vị trí của bạn Home ebola judi bola

GĐĐH Carsten Cramer: ‘Borussia Dortmund quyết tâm xây học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam’

GĐĐH CLB Borussia Dortmund Carsten Cramer đặc biệt ấn tượng về Việt Nam – quốc gia có dân số trẻ và

GĐĐH CLB Borussia Dortmund Carsten Cramer đặc biệt ấn tượng về Việt Nam – quốc gia có dân số trẻ và đông đảo, tốc độ kinh tế phát triển cao và sở hữu tình yêu bóng đá mãnh liệt. Sau khi hợp tác Next Media và VFF đưa U.17 Việt Nam sang Đức tập huấn dài hạn, ông Carsten Cramer đã trở lại Việt Nam để chi tiết và cụ thể hóa chiến lược phát triển học viện bóng đá trẻ của Borussia Dortmund ở mảnh đất hình chữ S.

Ấn tượng tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của Việt Nam

Mở đầu buổi nói chuyện cùng Báo Thanh Niên, ông Carsten Cramer bày tỏ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam. Ở chuyến đi 3 năm trước, khi đặt chân đến Hà Nội tôi ngay lập tức cảm nhận tình yêu bóng đá mãnh liệt của người dân. Khi tập chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, tôi chỉ mất 10 phút để thấy một người hâm mộ mặc chiếc áo đấu của CLB Borussia Dortmund!

GĐĐH Carsten Cramer: 'Borussia Dortmund quyết tâm xây học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam' - ảnh 1

Ông Carsten Cramer, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng giám đốc Next Media Nguyễn Trung Kiên đi thăm U.17 Việt Nam tập huấn tại Đức

Linh Nhi

Không cần tốn nhiều thời gian, tôi lập tức biết đến tình yêu bóng đá mãnh liệt của người dân Việt Nam. Chúng tôi vừa chào đón đội tuyển U.17 Việt Nam sang Đức tập huấn. Tôi đã xem các cầu thủ này chơi bóng. Họ thực sự tài năng. Hội tụ tất cả những điều đó, không có lý do gì mà CLB Borussia Dortmund không tăng cường sự hiện diện để góp phần phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

Vào lúc này, tôi không dám đưa ra lời hứa sớm vì sợ “nói trước, bước không qua”. Nhưng tôi may mắn có đối tác rất tuyệt vời Next Media là “đại sứ” chính thức tại Việt Nam. Tám năm trước, CLB Borrusia Dortmund đã bắt đầu khai phá thị trường Đông Nam Á khi đặt trụ sở đầu não ở Singapore và hợp tác với các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Nhìn vào Việt Nam, chúng tôi nhận thấy điểm chung tự nhiên là mối quan tâm và tình yêu bóng đá cuồng nhiệt. Do vậy, CLB Borussia Dortmund và Next Media sẽ hợp tác cùng nhau để phát triển học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam”.

Sau 3 năm từ chuyến đến Hà Nội với những kỷ niệm đáng nhớ, Giám đốc điều hành CLB Borussia Dortmund Carsten Cramer đã trở lại Việt Nam, lần này tham gia một buổi họp chuyên sâu hơn và chi tiết với đối tác chiến lược Next Media – đối tác chiến lược của Bundesliga tại Việt Nam.

GĐĐH Carsten Cramer: 'Borussia Dortmund quyết tâm xây học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam' - ảnh 2

Cú bắt tay lịch sử giữa ông Carsten Cramer và Tổng giám đốc Next Media Nguyễn Trung Kiên

Linh Nhi

Ông Carsten Cramer cho rằng đây là một thời điểm hoàn hảo: “Bóng đá là số 1 ở Việt Nam. Nói không quá, Việt Nam là một quốc gia bóng đá và đang phát triển mạnh mẽ. Điều này có thể thấy qua hình ảnh tuyển Việt Nam đang từng bước một tiến gần hơn đến nhóm tinh hoa châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… Tiềm năng đó còn nằm ở tương lai khi tôi nhìn thấy U.17 Việt Nam rất giàu tiềm năng tại Dortmund.

Bóng đá Việt Nam đang phát triển một cách tích cực trên các cấp độ. Chúng tôi là một CLB lớn, có truyền thống đào tạo trẻ mạnh mẽ và hiệu quả với chiến lược đầu tư bài bản, sắc nét. Có một sợi dây kết nối tự nhiên giữa 2 chúng ta và càng tuyệt vời hơn khi có người bắc cầu như Next Media để phát triển thêm các ý tưởng phát triển bóng đá tại Việt Nam”.

Với tất cả hiểu biết về đam mê và tiềm năng của bóng đá Việt Nam, ông Carsten Cramer chia sẻ tầm nhìn và quyết tâm của CLB Borussia Dortmund trong việc tích cực tham gia và chung sức để khai phá hết toàn bộ tiềm năng đó của bóng đá Việt Nam.

Đặc biệt, ông Carsten Cramer liên tục nhắc đi nhắc lại, không có con đường nào hiệu quả, thực chất và bền vững để nâng tầm một nền bóng đá bằng con đường đẩy mạnh đào tạo, phát triển bóng đá trẻ.

“Phát triển bóng đá trẻ luôn cực kỳ quan trọng. CLB Borussia Dortmund luôn có tầm nhìn cùng chiến lược rõ ràng về trọng tâm này, với cam kết đầu tư, đào tạo cho ra những ngôi sao thành công. Khẩu hiệu của chúng tôi là tự tạo ra ngôi sao chứ không vung tiền mua các ngôi sao”, ông Carsten Cramer nhấn mạnh.

GĐĐH Carsten Cramer: 'Borussia Dortmund quyết tâm xây học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam' - ảnh 3

Ông Carsten Cramer khẳng định CLB Borussia Dortmund là đối tác hoàn hảo cho bóng đá Việt

Linh Nhi

\n Việt Nam nên kiên nhẫn đầu tư bóng đá trẻ

Ông Carsten Cramer bày tỏ: “Tôi có thể tự hào Borussia Dortmund là đối tác hoàn hảo cho việc phát triển, đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi cũng nói luôn việc trồng người đòi hỏi sự kiên nhẫn, không được nóng vội. Tất cả chúng ta cần một sự cam kết đầu tư một chặng đường dài.

Việt Nam có đam mê cuồng nhiệt với bóng đá. Các bạn không nên sốt ruột mà hãy kiên nhẫn đi cùng những đối tác như Borussia Dortmund đầu tư bền vững, phát triển bóng đá trẻ. Để bóng đá trẻ ra quả ngọt cần thời gian, nhưng bảo đảm thành công sẽ đến cho mọi cấp từ CLB, các đội tuyển trẻ, đội tuyển Việt Nam và các giải đấu như V-League…

Ở một tầm cao hơn, chúng ta ngay lúc này không thể đòi hỏi Việt Nam sẽ có ngay những cầu thủ chơi ở những giải đấu hàng đầu châu Âu. Không ai có thể bảo đảm ngay lập tức điều đó. Nhưng phát triển bóng đá trẻ sẽ là nền tảng để chúng ta tiến gần hơn giấc mơ đó.

Năm 2010, tiền vệ Shinji Kagawa là cầu thủ đầu tiên từ J-League chuyển sang chơi bóng tại Bundesliga và hiệu ứng cậu ấy mang lại thật đáng kinh ngạc. Đến bây giờ đã có cả chục cầu thủ Nhật Bản theo chân cậu ấy sang Bundesliga.

Những cầu thủ như Shinji Kagawa hay Lee Young-pyo giúp Borussia Dortmund tiến một bước rất xa, mở ra cánh cửa tiếp cận không chỉ Nhật Bản, Hàn Quốc mà còn mở rộng thị trường ra toàn châu Á”.

GĐĐH Carsten Cramer: 'Borussia Dortmund quyết tâm xây học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam' - ảnh 4

Cuộc họp về kế hoạch phát triển bóng đá giữa CLB Borussia Dortmund và Next Media

Linh Nhi

Việc Bundesliga nói chung và những gã khổng lồ như Borussia Dortmund đến Việt Nam với những cam kết thực chất, lâu dài để đầu tư phát triển bóng đá trẻ là tin rất vui cho Việt Nam.

Đặc biệt, Giám đốc điều hành CLB Borussia Dortmund cho thấy sự chuẩn bị kỹ, chia sẻ sự hiểu biết về những thuận lợi và cả khó khăn khi đầu tư, phát triển đào tạo bóng đá trẻ ở quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

“Thật lòng mà nói, tôi tin rằng việc đến làm việc và hợp tác với mỗi quốc gia là một quá trình học hỏi, ngoại giao khác nhau. Trước đây, khi đầu tư vào Malaysia chúng chúng cũng đã hợp tác với CLB Joho – một trong những đội bóng mạnh nhất quốc gia này. Chúng tôi trước tiên luôn tìm kiếm, xây dựng một số kết nối tự nhiên, lâu dài với quốc gia mình đặt chân đến chứ không phải không vội vàng đến với những số tiền lớn rồi ra đi.

Thật may mắn khi CLB Borussia Dortmund có mối quan hệ tốt và chung tầm nhìn với Next Media về kiến thức bóng đá và tiềm năng rất lớn của bóng đá Việt Nam với lượng người hâm mộ trẻ trung và nồng cháy rất quan tâm bóng đá.

Khi viên gạch đầu tiên chưa được khởi công, chúng tôi không dám bảo đảm gì cả, nhưng dựa vào kiến thức thu được ở những thị trường khu vực ASEAN, Borussia Dortmund tin rằng xét về điểm mạnh và sở trường phát triển nền tảng bóng đá bền vững từ đào tạo trẻ thì chúng tôi là đối tác vừa vặn hoàn hảo cho Việt Nam”.

Dàn sao Borussia Dortmund sẽ đổ bộ Việt Nam GĐĐH Carsten Cramer: 'Borussia Dortmund quyết tâm xây học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam' - ảnh 5

Ông Carsten Cramer và ông Nguyễn Trung Kiên tại Đức

Linh Nhi

Cũng trong buổi nói chuyện, ông Carsten Cramer tiết lộ kế hoạch đem đội lão tướng và thậm chí là dàn sao đội 1 CLB Borussia Dortmund đến Việt Nam như lời chào đặc biệt, một phần kế hoạch quảng bá hình ảnh của đội bóng lừng danh nước Đức.

“Kế hoạch đó đã hình thành và được bàn thảo cụ thể giữa CLB Borussia Dortmund và Next Media. Ngoài ra, chúng tôi còn nhiều dự án toàn diện đã được bàn thảo chi tiết để hướng đến sự đóng góp sâu và thực chất hơn cùng bóng đá Việt Nam. Tất nhiên, mọi thứ sẽ vẫn còn phụ thuộc vào kế hoạch của các ngôi sao ở World Cup 2022, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có món quà đặc biệt gửi đến người hâm mộ Việt Nam.

Tôi thực sự mong một ngày nào đó, thông qua “đại sứ” của bóng đá Đức tại Việt Nam là Next Media các fan bóng đá Đức nói chung và Borussia Dortmund nói riêng sẽ thực sự “chạm” vào cầu thủ. Chúng tôi có Bellingham, tài năng trẻ người Anh, có mối liên kết tự nhiên với rất đông đảo người hâm mộ ASEAN từ ngôn ngữ và phong cách suy nghĩ.

Sẽ cần thời gian để đưa ra một lời hứa nào cụ thể vì vẫn còn phải chờ World Cup 2022. Nhưng tôi có cho rằng với đam mê không có lý do gì không làm được và mọi thứ đã phát triển hơn là “ý định” giữa chúng tôi để triển khai ý tưởng này rồi”, GĐĐH CLB Borussia Dortmund ông Carsten Cramer bày tỏ.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/889/gddh-carsten-cramer-borussia-dortmund-quyet-tam-xay-hoc-vien-bong-da-tre-tai-viet-nam/