vị trí của bạn Home betslot88

Quang Hải sang Pháp: Có đi mới thành đường

Xung quanh chuyện Hải đến Pháp cũng có nhiều ý kiến khác nhau, có người lo ngại bài học của Lê Công

Xung quanh chuyện Hải đến Pháp cũng có nhiều ý kiến khác nhau, có người lo ngại bài học của Lê Công Vinh tại Leixoes (Bồ Đào Nha) hay Công Phượng tại Sint Truidense (Bỉ) và nhất là Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen (Hà Lan) dễ khiến anh rơi vào “vết xe đổ” khi cầu thủ Việt Nam khó lòng thích nghi được với tốc độ và sức mạnh của bóng đá châu Âu. Cũng có ý kiến cho rằng tại sao lại chọn Pau, một đội bóng không mấy tên tuổi, lương thấp hơn nhiều, trong khi ở Việt Nam ngoài Hà Nội FC đã có ít nhất 2 đội V-League trải thảm cho Hải với mức lót tay 3 năm lên đến 12 tỉ đồng cùng mức lương 150 triệu đồng/tháng, có phải đảm bảo cho anh cuộc sống nửa đời cầu thủ còn lại tốt hơn không?

Quang Hải sang Pháp: Có đi mới thành đường - ảnh 1

Quang Hải chia tay mẹ để tìm thử thách mới tại Pau FC

Trung Ninh

Đem ra bình luận một vấn đề sẽ có nhiều cái nhìn trái chiều, nhưng nên nhớ Quang Hải là cầu thủ rất có khát vọng và cầu tiến. Tiền dĩ nhiên là quan trọng nhưng như Hải từng thổ lộ điều anh ao ước nhất là được ra nước ngoài thi đấu, được chứng tỏ giá trị của bản thân, được chinh phục những cột mốc và tầm cao mới, được học hỏi ở những đồng nghiệp khác trên thế giới để trau dồi và không ngừng hoàn thiện để tiến bộ. Quan trọng hơn cả là anh muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam nếu có sự chuẩn bị tốt và thái độ tập luyện chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể chơi được ở một môi trường bóng đá hàng đầu châu Âu. Mặt khác anh cũng xem đó là động lực để phát huy khả năng nhiều hơn nữa nhằm có thể cống hiến tốt cho tuyển quốc gia.

Cơ hội ra sân và khả năng cạnh tranh vị trí của Quang Hải tại Pau FC \n

Thế nên cần ủng hộ chuyến xuất ngoại của Quang Hải vì đó không chỉ là của cá nhân anh mà còn là hình ảnh của bóng đá Việt Nam, là niềm tự hào mà không dễ gì tiền bạc có thể đánh đổi được. Người Thái Lan đã vinh dự và hạnh phúc thế nào khi Chanathip Songkrasin chơi nổi bật ở Nhật Bản thì chỉ cần Quang Hải “đứng được” trên đôi chân của mình ở Pau FC cũng đã là niềm vui của người hâm mộ nước nhà.

Tất nhiên bài học của Công Vinh, Công Phượng hay Văn Hậu cũng đã được Hải và người đại diện xem xét thấu đáo, làm sao để anh hòa nhập, ra sân thường xuyên và có đóng góp tốt cho CLB mới. Lãnh đạo Pau FC nói rằng họ rất cần Hải ở tư duy chơi bóng thông minh, linh hoạt và nếu có phong độ tốt chắc chắn sẽ sử dụng anh. Đó đã là một đảm bảo, vấn đề còn lại là anh cần cải thiện sức mạnh, cải thiện thêm tố chất để tạo dấu ấn của mình ở Pau FC.

Có đi mới thành đường, có thử thách mới biết mình ra sao để cố gắng hơn nữa khẳng định chỗ đứng của mình trong lòng người hâm mộ. Chúc cho Hải thật vững vàng, vượt qua đợt kiểm tra y tế, ra mắt thành công, tạo niềm tin tốt cho CLB mới, từ đó mang niềm vui về cho người hâm mộ nước nhà.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/677/quang-hai-sang-phap-co-di-moi-thanh-duong/