vị trí của bạn Home judibola777

Cử tạ Việt Nam mất một suất dự Olympic 2020 vì doping

Cụ thể, theo thông tin từ Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF), cử tạ Việt Nam chỉ có 2 suất dự Olympic 20

Cụ thể, theo thông tin từ Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF), cử tạ Việt Nam chỉ có 2 suất dự Olympic 2020 (một nam, một nữ), bị giảm một suất so với trước đó. Đây là hình thức phạt do có nhiều VĐV dính doping và nhận án phạt trong thời gian gần đây.

Tháng 1/2020, hai VĐV là Thu Trang và Đình Sáng đã bị cấm thi đấu 4 năm. Nhìn rộng hơn, trong 3 năm qua, cử tạ Việt Nam có 4 VĐV phải nhận án phạt liên quan đến doping. Năm 2019, lực sĩ Trịnh Văn Vinh và nữ lực sĩ Nguyễn Thị Phương Thanh cũng phải nhận án phạt cấm thi đấu 4 năm, nộp phạt 5.000 USD. Việc IWF trừ một suất dự Olympic của Việt Nam dựa trên điều 4 điều lệ thi đấu vòng loại Olympic.

Hiện tại, phía Việt Nam vẫn đang chờ văn bản chính thức từ Liên đoàn cử tạ thế giới về vấn đề trên. Tuy nhiên, việc mất 1 suất dự Olympic 2020 đã được tiếp nhận. Lãnh đạo cử tạ Việt Nam phải xem xét và lựa chọn rất kỹ các VĐV dự Olympic.

Suất của nam được xác định dành cho Thạch Kim Tuấn. Trong số 2 nữ VĐV Vương Thị Huyền hay Hoàng Thị Duyên, Liên đoàn cử tạ Việt Nam đã chọn Hoàng Thị Duyên dự Olympic Tokyo 2020 dựa trên thành tích thi đấu gần đây.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/587/cu-ta-viet-nam-mat-mot-suat-du-olympic-2020-vi-doping/