vị trí của bạn Home tv bola online

Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30

Ở ngày khai màn môn điền kinh SEA Games 30, 2 nội dung chính được tổ chức thi đấu là marathon nam và

Ở ngày khai màn môn điền kinh SEA Games 30, 2 nội dung chính được tổ chức thi đấu là marathon nam và marathon nữ. Có 8 vận động viên tranh tài ở nội dung marathon nữ, trong đó Phạm Thị Hồng Lệ là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt.

Ngay từ sáng sớm hôm nay 6/12, thời tiết đã thay đổi đến chóng mặt, nắng nóng gay gắt cùng với những cung đường mấp mô, nhiều dốc lên xuống gần như đã vắt kiệt sức của các vận động viên tranh tài.

Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc VĐV Phạm Thị Hồng Lệ sải những bước chạy cuối cùng về đích. Ảnh: Hoàng Tùng

Xuyên suốt phần thi đấu của mình, Hồng Lệ không thể theo kịp được top 3 gồmElvina Naibaho Odekta (Indonesia, số 0261) và vận động viên chủ nhà Mary Joy Tabal (0052) và Christine Hallasgo (0062). Nhưng ở khoảng 400-500m cuối cùng, vận động viên của Indonesia bỗng kiệt sức và không thể hoàn thành phần thi, Hồng Lệ nhờ đó đã vượt lên và giành tấm huy chương đồng ở nội dung này. Đây là một bất ngờ lớn khi cả Lệ và ban huấn luyện đều không nghĩ rằng mình sẽ có được huy chương.

KẾT QUẢ MARATHON NỮ SEA GAMES 30

1. 0062 Christine Hallasgo (Philippines) 2:56:56

2. 0052 Mary Joy Tabal (Philippines) 2:58:49

3. 0967 Phạm Thị Hồng Lệ (Việt Nam) 3:02:52

Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 3.

Hồng Lệ “gục ngã” sau khi về đích. Cô thậm chí không thể tự mình mặc quần dài để lên nhận huy chương. Ảnh: Nguyễn Trung Cường.

Thời tiết khắc nghiệt cùng với địa hình thi đấu khó, Hồng Lệ kiệt sức và thậm chí không thể tự mặc quần dài để làm lễ nhận huy chương, ngay cả nhà vô địchHallasgo Christine cũng cần tới sự hỗ trợ của người khác mới có thể bước tới bục cao nhất trong lễ trao giải.

Hình ảnh này khiến những khán giả có mặt tại lễ trao giải không khỏi xúc động, đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực, sự hy sinh quên mình của các VĐV vì màu cờ sắc áo.

Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 4.

Hồng Lệ dù đã mệt nhoài vẫn cố nở nụ cười tươi khi nhận tấm huy chương của mình. Ảnh: Hoàng Tùng.

Trả lời phỏng vấn nhanh sau khi giành huy chương, Hồng Lệ tiếc vì đã không thể chinh phục được cung đường nhiều dốc bất ngờ mà chủ nhà Philippines bố trí. Còn về đánh giá của một số VĐV điền kinh Việt Nam, thời tiết tại New Clark City cũng là trở ngại lớn, nếu có thời gian thích nghi thì sẽ tốt hơn.

Phạm Thị Hồng Lệ xúc động khi giành được HCĐ nội dung marathon nữ.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/586/xuc-dong-hinh-anh-nu-van-dong-vien-marathon-viet-nam-kiet-suc-khong-the-tu-mac-quan-dai-len-nhan-huy-chuong-tai-sea-games-30/