vị trí của bạn Home pasarbola slot

Siêu kình ngư Trung Quốc khiêu khích đối thủ vì bị tẩy chay: “Bơi nhanh hơn nếu không muốn uống nước rửa chân của tôi”

Siêu kình ngư Trung Quốc nói lời thiếu tôn trọng với đối thủ. Nguồn: BBC.Trong một chương trình tại

Siêu kình ngư Trung Quốc nói lời thiếu tôn trọng với đối thủ. Nguồn: BBC.

Trong một chương trình tại Trung Quốc phát sóng vào ngày 14/12, Sun Yang đưa ra phát biểu gây nhiều chú ý khi nói về những đối thủ của mình, đặc biệt nhắm đến Mack Horton, người từ chối đứng chung bục nhận huy chương ở Giải vô địch bơi lội thế giới diễn ra hồi giữa năm nay.

Sun Yang nói với sắc thái được cho là ngạo mạn: “Một số VĐV muốn tôi phải nhận kết quả xấu. Tôi chỉ muốn nói với họ, đặc biệt là Mack Horton rằng, nên tập luyện để bơi nhanh hơn vì nếu không anh ta có thể phải uống nước rửa chân của tôi”.

Câu nói này ám chỉ đến sự thất bại khi đối đầu với Sun Yang nhưng mang màu sắc châm chọc, thiếu tôn trọng. Ngay sau khi câu nói này được đăng tải lên trang mạng Sina, phần đông người hâm mộ Trung Quốc đã cho rằng Sun Yang đang đi quá xa trong lời nói, thể hiện thái độ ngạo mạn và thiếu chuẩn mực.

Siêu kình ngư Trung Quốc khiêu khích đối thủ vì bị tẩy chay: Bơi nhanh hơn nếu không muốn uống nước rửa chân của tôi - Ảnh 2.

Sun Yang chia sẻ trong một chương trình tại Trung Quốc. Ảnh: Chụp màn hình.

Cũng ở chương trình trên, Sun Yang còn chia sẻ rằng: “Tôi không quan tâm đến những người phỉ báng tôi và không muốn lãng phí thời gian dành cho họ. Kẻ mạnh thường nhận nhiều phỉ báng. Có người chê tôi, có người nghi ngờ tôi, một số khác thì kỳ thị tôi. Họ có thể không thích tôi vì không thể làm quen với việc không bắt kịp được tôi trên đường đua”.

Đầu năm 2019, Sun Yang bị tố cáo dùng búa phá huỷ mẫu thử doping của mình. Tuy nhiên, anh vẫn chưa phải giải trình và tự do tham dự các giải bơi lội trên thế giới tại Hàn Quốc vào giữa năm nay. Sự việc này khiến Sun Yang nhận cái nhìn thiếu thiện cảm từ nhiều kình ngư trên thế giới và Mack Horton là người đi đầu trong việc phản đối.

Sau đó, VĐV Duncan Scott (Anh) cũng từ chối đứng chung bục nhận huy chương với Sun Yang. Có phần tức giận vì hành động của đối thủ, Sun Yang đã chặn đường Duncan Scott khi cả hai rời khu vực nhận thưởng. Chưa dừng lại ở đó, camera ghi lại được cảnh Sun Yang chỉ tay vào mặt Duncan và nói: “Tao thắng, còn mày thua”. Đáp lại hành động của Sun Yang, Duncan Scott chỉ nở nụ cười.

Sun Yang chịu cáo buộc từ Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA). Tuy nhiên, Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) phủ nhận cáo buộc. Sau đó, sự việc được đưa lên Toà án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

Vào ngày 15/11, Sun Yang đã hoàn thành phiên điều trần ở CAS. Ngày 11/12, CAS tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết sớm nhất vào giữa tháng 1/2020.

Siêu kình ngư Trung Quốc khiêu khích đối thủ vì bị tẩy chay: Bơi nhanh hơn nếu không muốn uống nước rửa chân của tôi - Ảnh 3.

Mack Horton (ngoài cùng trái) từ chối đứng chung bục nhận huy chương với Sun Yang tại Giải vô địch bơi lội thế giới 2019. Ảnh: AP.

Siêu kình ngư Trung Quốc khiêu khích đối thủ vì bị tẩy chay: Bơi nhanh hơn nếu không muốn uống nước rửa chân của tôi - Ảnh 4.

Sun Yang bị đồng nghiệp người Brazil từ chối bắt tay sau khi kết thúc cuộc đua. Ảnh: Yonhap.

Sun Yang là siêu kình ngư của bơi lội Trung Quốc và thế giới. Anh từng giành 3 HCV Olympic, 8 HCV ASIAD và 13 HCV ở Giải vô địch bơi lội thế giới. Sun Yang sinh năm 1992 và sở hữu chiều cao 1m98. Anh có sở trường ở những nội dung bơi tự do như 200m, 400m, 800m và 1500m.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/585/sieu-kinh-ngu-trung-quoc-khieu-khich-doi-thu-vi-bi-tay-chay-boi-nhanh-hon-neu-khong-muon-uong-nuoc-rua-chan-cua-toi/