vị trí của bạn Home judibola777

Lo ngại phóng xạ Fukushima, đoàn thể thao Hàn Quốc tự thuê người nấu và sàng lọc thức ăn cho vận động viên

Theo chia sẻ của tờ Independent sau khi lo ngại về thảm hoạ Fukushiama, đoàn thể thao đã tự phục vụ

Theo chia sẻ của tờ Independent sau khi lo ngại về thảm hoạ Fukushiama, đoàn thể thao đã tự phục vụ bữa ăn riêng cho các VĐV, HLV tham dự Olympic Tokyo 2020.

Thảm hoạ Fukushima cách đây đã 10 năm, vào ngày 11/3/2011, trận động đất kinh hoàng 9 độ Richter gây ra sóng thần tàn phá phía đông Nhật Bản, gây thảm hoạ hạt nhân nghiêm trọng ở tỉnh Fukushima.

Hãng tin Yonhap cũng đưa tin, Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc đã thiết lập một nhà bếp tạm tại một khách sạn gần làng Olympic để chuẩn bị thức ăn cho các vận động viên của mình, đồng thời lắp ba thùng chứa trong một bãi đỗ xe vì bếp ăn nhỏ.

Một đội chuẩn bị đồ ăn sẽ gồm 14 đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng và thanh tra thực phẩm sẽ chuẩn bị và giao khoảng 425 suất ăn mỗi ngày cho đoàn VĐV.

Đại diện của đoàn Hàn Quốc chia sẻ rằng họ cũng sẽ thực hiện các xét nghiệm sàng lọc chất cesium trong thành phần thực phẩm.

Dù vậy, các đoàn thể thao của các nước tham dự vẫn ăn uống tập trung ở làng vận động viên. Trong đó có đoàn thể thao Việt Nam. Trước đó, Nhật Bản khẳng định các nguyên liệu có nguồn gốc từ Fukushima đều được kiểm tra hợp lý và tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, theo AFP.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/575/lo-ngai-phong-xa-fukushima-doan-the-thao-han-quoc-tu-thue-nguoi-nau-va-sang-loc-thuc-an-cho-van-dong-vien/