vị trí của bạn Home ebola judi bola

Bệnh binh huyền thoại của Arsenal cuối cùng đã chịu đầu hàng số phận

Hôm nay, Abou Diaby chính thức tuyên bố anh sẽ từ bỏ nghiệp quần đùi áo số, khép lại sự nghiệp kéo d

Hôm nay, Abou Diaby chính thức tuyên bố anh sẽ từ bỏ nghiệp quần đùi áo số, khép lại sự nghiệp kéo dài 14 năm rưỡi ở tuổi 32. Với 14 năm, những cầu thủ tài năng như Diaby ít nhiều cũng phải để lại những ấn tượng. Nhưng trên thực tế, trong suốt khoảng thời gian đó, tiền vệ người Pháp dành thời gian trên giường bệnh còn nhiều hơn sân cỏ. Số lần thi đấu của anh chưa vượt qua nổi con số 200, tính cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG.

Diaby đưa ra quyết định này sau gần 2 năm tìm kiếm đội bóng mới trong vô vọng, kể từ ngày bị Marseille chấm dứt hợp đồng. Lý do đội bóng Pháp quyết định chia tay Diaby là bởi anh gặp quá nhiều chấn thương dù chỉ “chân ướt chân ráo” đến với CLB. Diaby tới Marseille năm 2015 và chỉ ra sân đúng 5 trận trong 2 mùa giải. Trong quãng thời gian ngắn như vậy, tiền vệ này đã dính 3 chấn thương khác nhau.

Nhưng nhìn lại quãng thời gian Diaby khoác áo Arsenal, những gì diễn ra tại Marseille là rất bình thường. Trong 9 năm khoác áo The Gunners, Diaby dính tổng cộng 42 chấn thương ở 17 bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Bệnh binh huyền thoại của Arsenal cuối cùng đã chịu đầu hàng số phận - Ảnh 1.

Diaby dính 42 chấn thương trong thời gian chơi cho Arsenal.

Theo thống kê, Diaby ở Arsenal tổng cộng 3339 ngày, 1554 ngày trong số đó anh phải ngồi ngoài nhìn đồng đội thi đấu.

“Tôi sẽ không thi đấu chuyên nghiệp nữa. Đây là thời điểm thích hợp để tôi đưa ra thông báo này”, Diaby chia sẻ với RMC. “Tôi đã gặp quá nhiều khó khăn về thể chất trong những năm vừa qua trong nỗ lực tìm lại chính mình”.

“Đó là một quyết định rất khó khăn nhưng tôi đã suy nghĩ rất kỹ rồi. Sau Marseille, tôi quyết tâm sẽ trở lại trong vòng một năm nhưng điều đó khó hơn so với những gì đã tưởng tượng”.

Diaby gia nhập Arsenal vào năm 19 tuổi và được mệnh danh là Patrick Vieira mới của đội bóng. Anh có nền tảng thể lực tốt, kỹ thuật và khả năng tham gia tấn công. Chỉ có điều riêng bắp chân phải của tiền vệ này đã khiến anh 11 lần phải vào viện điều trị.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/543/benh-binh-huyen-thoai-cua-arsenal-cuoi-cung-da-chiu-dau-hang-so-phan/