vị trí của bạn Home tv bola online

độ bóng hôm nay

HLV Gong Oh Kyun: Ti v cc cầu thủ đ mở lng với nhau【độ bóng hôm nay】:U23 Việt Nam vào tứ kết U23 châ

độ bóng hôm nay

HLV Gong Oh Kyun: Tôi và các cầu thủ đã mở lòng với nhau

độ bóng hôm nayU23 Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2022: Lứa trẻ đầy triển vọng

HLV Gong Oh Kyun đã khởi đầu sự nghiệp cầm quân tại Việt Nam với niềm tin tuyệt đối vào các cầu thủ mà mình dẫn dắt và tư duy hiện đại của thế hệ HLV trẻ giàu khát vọng. Ông đã thổi làn gió mới vào U23 Việt Nam, biến các cầu thủ trở thành những chiến binh “không biết sợ là gì”, dám cầm bóng chơi pressing tầm cao ngay cả trước đối thủ mạnh hơn. 

PV: Bốn tháng qua, đã có tới 3 đội U23 Việt Nam với các HLV khác nhau đá ở các giải khác nhau, 2 giải trước đều vô địch (U22 Đông Nam Á và SEA Games 31), lần này là VCK Cúp bóng đá U23 châu Á 2022 . Ông tiếp quản và chọn một đội hình cũng như sơ đồ hoàn toàn khác, đặc biệt là có 2 cầu thủ mới 19 tuổi ra sân trong trận gặp U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc. Quan điểm về dùng người của ông là gì?

HLV Gong Oh Kyun: Trước tiên tôi không quan trọng vấn đề về tuổi tác. Các cầu thủ được chọn đều chơi tốt ở vị trí của họ. Các cầu thủ trẻ dù chỉ mới 19 tuổi nhưng về nhân cách hoặc trình độ chơi bóng đến hiện tại so với các anh lớn rất đồng đều, không có sự chênh lệch.

PV: Trước khi sang Việt Nam chắc hẳn ông đã nghe nhiều về HLV Park Hang Seo và thành công ở đây không? Ông chịu sức ép không?

HLV Gong Oh Kyun: Trước khi sang Việt Nam, tôi đã nghe và cảm nhận nhiều về sự thành công của HLV Park. Cá nhân tôi cũng tìm hiểu rất nhiều khi còn ở Hàn Quốc. Tôi cũng có vài trận đối đầu với tư cách là đối thủ trong quá khứ nên tôi càng hiểu rất rõ. Đương nhiên không thể nói là không có áp lực, không chỉ ở đây mà ở bất kì đội nào khác. Phải biết áp lực của mình là gì để từ đó nỗ lực hơn, nên tôi nghĩ một cách thoải mái. Không sao cả! Những áp lực đó là một sự quan tâm đặc biệt dành cho tôi.
PV: Nghe nói ông vất vả lắm mới học thuộc tên cầu thủ. Ông nhớ hết chưa, ông có khó khăn gì khác khi làm việc ở Việt Nam và làm việc với cầu thủ Việt Nam không?

HLV Gong Oh Kyun: Trước tiên thì tôi đã thuộc hết tên của cầu thủ rồi. Còn về những khó khăn, tôi nghĩ là do vấn đề ngôn ngữ. Tôi không biết cầu thủ có hiểu hết cảm xúc mà tôi muốn truyền tải hay không. Nhưng qua thông dịch thì tôi nghĩ cầu thủ trước tiên thì đã hiểu những gì tôi nói, còn về tấm lòng, sự chân thành của tôi thì không biết liệu cầu thủ có hiểu được hết hay không. Chúng tôi khác biệt về ngôn ngữ, nhưng mỗi ngày chúng tôi nói với nhau những câu ngắn, đơn giản, cùng nhau cười. Tôi nghĩ các cầu thủ đã mở lòng với tôi nhiều hơn và vì tôi cũng luôn mở lòng với cầu thủ của mình nên chúng tôi đã trở nên thân thiết hơn. Tôi nghĩ họ đã hiểu tấm lòng của tôi. Cho nên đến bây giờ tôi vẫn chưa thấy có trở ngại gì lớn.

PV: Có thể thấy ông luôn thể hiện sự tự tin và tâm lý thoải mái trước bất kỳ trận đấu nào. Trận tứ kết sắp tới chắc hẳn ông cũng đã có kế hoạch chuẩn bị và ông kỳ vọng các cầu thủ sẽ thể hiện được điều gì?

HLV Gong Oh Kyun: Trước tiên về tâm lý thì tôi nghĩ mình phải có sự tự tin và phải thể hiện sự tự tin ra bên ngoài để các cầu thủ thấy được vì đây cũng là một động lực góp phần tạo nên sự tự tin cho các cầu thủ. Còn về trận tứ kết thì đương nhiên chúng tôi luôn có phương án sẵn sàng. Chúng ta đã vượt qua vòng bảng, đây là vòng knock-out tính chất rất khác nhau. Việt Nam đã từng góp mặt ở những giải lớn như World Cup U20, nên chúng tôi sẽ nói cho cầu thủ biết họ phải làm gì. Mặc dù tôi không phải là cầu thủ, và có thể bản thân họ chắc cũng đã biết rồi, nhưng một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng tôi đặt niềm tin của mình vào các cầu thủ.

PV: Xin cảm ơn ông và chúc ông thành công cùng ĐT U23 Việt Nam!

HLV Gong Oh Kyun: Tôi và các cầu thủ đã mở lòng với nhau

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/450/do-bong-hom-nay/