vị trí của bạn Home judibola777

đội hình xứ wales

Chuyn gia Nguyễn Anh T: C một Italia hon hảo ở Euro【đội hình xứ wales】:Trước khi vòng 1/8 Euro 2021

đội hình xứ wales

Chuyên gia Nguyễn Anh Tú: Có một Italia hoàn hảo ở Euro

đội hình xứ walesTrước khi vòng 1/8 Euro 2021 diễn ra, chuyên gia Phan Anh Tú đã có những nhận định xoay quanh 2 cặp đấu Italia – Áo và xứ Wales – Đan Mạch. Theo ông, hai đội Italia và Đan Mạch đang hơn các đối thủ ở tính tổ chức sự thăng hoa qua từng trận đấu.

Đánh bại Xứ Wales, Italia “ngạo nghễ” tiến vào vòng 1/8 Đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ, Italia “khai nòng” thành công tại Euro 2020

Italia là hiện thân của sự trỗi dậy bóng đá tấn công

Giành 3 chiến thắng tuyệt đối ở bảng A – Euro 2021 mà không để thủng lưới một lần nào, Italia đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục ấn tượng. Trong đó, Italia là đội tuyển đầu tiên toàn thắng ở vòng bảng mà không nhận bất cứ bàn thua nào. Để tạo ra những cột mốc ấn tượng ấy, sự thay đổi trong cách chơi của Italia mang tính cách mạng. Không còn một sắc thiên thanh thực dụng với trường phái phòng ngự chặt chẽ, lúc này, Italia trẻ trung là đại diện của bóng đá tấn công đẹp mắt.

Chuyên gia Phan Anh Tú chia sẻ: “Chúng ta có thể thấy những thay đổi đáng kể của Italia tại Euro 2021. Họ có lực lượng trẻ đồng đều, tài năng. Lối chơi của Italia dựa trên tấn công và áp đặt. Có những thời điểm ở quá khứ, chúng ta cũng thấy Italia tấn công. Nhưng nền tảng của họ suy cho cùng vẫn là phòng ngự. Nhưng lúc này, Italia hoàn toàn lột xác. Họ lấy tấn công là triết lý của mình. Điều đó thể hiện sự tiến bộ về kỹ thuật. Các cầu thủ Italia trước kia mạnh về khả năng phòng ngự, tranh chấp tay đôi. Còn hiện giờ, họ sở hữu nhiều cầu thủ giỏi tấn công. Điều đó vừa tạo nên sự quyến rũ cho lối chơi của Italia, lại vừa tăng khả năng trong phòng ngự. Lấy công để làm thủ là như thế”.

Đội tuyển Italia càng chơi càng hay tại EURO 2021.

Ông Phan Anh Tú phân tích thêm: “Italia thay đổi cũng nằm trong xu thế bóng đá. Trước đây, chúng ta thường chỉ nói một đội thiên về phòng ngự hoặc một đội thiên về tấn công. Nhưng khi thể lực, kỹ thuật, chiến thuật tăng lên thì ranh giới tấn công hay phòng ngự chỉ còn là tương đối. Ngoài ra, Italia đang sở hữu những cầu thủ giỏi tấn công và đang chơi ở các giải chuyên nghiệp hàng đầu. Điều đó thúc đẩy họ chơi tấn công nhiều hơn. Rõ ràng, Italia đang đạt được nhịp chơi ổn định, phong độ rất tốt. Lứa cầu thủ của Italia vận hành nhuần nhuyễn, trơn tru. Quả thực, có một Italia hoàn hảo hiện tại. Họ là hiện thân cho sự trỗi dậy của xu thế bóng đá tấn công đương đại”.

Đối thủ của Italia ở vòng 1/8 là Áo. Khác với Italia, Áo chơi thực dụng và đề cao phòng ngự. Chuyên gia Phan Anh Tú phân tích: “Các cầu thủ Áo thi đấu nhiều ở Bundesliag. Họ mạnh về thể lực, chắc về nguyên tắc. Khi họ đảm bảo được tính kỷ luật, nguyên tắc thì sẽ tạo nên khối đội hình vững chắc. Nhưng trước một Italia không có một điểm yếu lúc này, cơ hội cho Áo làm nên bất ngờ là rất khó. Các cầu thủ Áo về kinh nghiệm trận mạc chưa thể bằng Italia được”.

Đan Mạch càng chơi càng hay

Câu chuyện cổ tích đến với Đan Mạch khi họ lách qua khe cửa hẹp ở vòng bảng để giành quyền vào vòng 1/8. Ông Phan Anh Tú bày tỏ niềm tin về khả năng đi sâu của Đan Mạch: “Tôi có cảm giác Đan Mạch tái hiện hình bóng mà họ từng vô địch năm 1992. Sau sự cố của Erikssen (bị đột quỵ ở trận mở màn Euro), các cầu thủ chơi quyết tâm hơn, nỗ lực hơn. Đan Mạch cho thấy cứ sau mỗi một trận đấu, họ lại hay lên. Họ càng chơi, càng hay. Họ càng chơi, càng tự tin. Họ càng chơi, càng đoàn kết và càng chắc chắn. Có thể nói nếu như lựa chọn một đội tuyển có thể tạo ra đột biến ở giải đấu này thì chắc chắn đấy chính là Đan Mạch.

Trong khi đó, xứ Wales lại đối lập với Đan Mạch. Họ quá trông chờ vào sự toả sáng của những cá nhân. Vấn đề những ngôi sao lớn trong đội hình xứ Wales lại không đạt được phong độ cao. Bản thân đội tuyển này cũng không cho thấy sự liên kết đủ tốt, một tập thể đủ đoàn kết để đấu với một Đan Mạch càng chơi càng hay ở Euro 2021”.

Chuyên gia Nguyễn Anh Tú: Có một Italia hoàn hảo ở Euro

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/395/doi-hinh-xu-wales/