vị trí của bạn Home ebola judi bola

vinh quang bóng bàn

Tỏa sng nghị lực, tinh thần chiến thắng bản thn【vinh quang bóng bàn】:Bơi lội, cử tạ liên tiếp lập cô

vinh quang bóng bàn

Tỏa sáng nghị lực, tinh thần chiến thắng bản thân

vinh quang bóng bànBơi lội, cử tạ liên tiếp lập công tại ASEAN Para Games

Trắc trở như ASEAN Para Games

Theo thông lệ, thường thì những nước tổ chức SEA Games sẽ đăng cai tổ chức ASEAN Para Games. Tuy nhiên, trong vài năm qua, việc đăng cai tổ chức ASEAN Para Games có những xáo trộn, chủ yếu vì lý do khách quan.

Thể thao Việt Nam cũng không thể tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19. Đó cũng là lý do khiến thời gian tổ chức SEA Games 31 phải dời từ tháng 11 và tháng 12/2021 sang tháng 5/2022.

Chỉ riêng việc cố gắng tổ chức SEA Games 31 cũng cho thấy nỗ lực của Việt Nam, nhất là khi quyết định dời thời điểm tổ chức được đưa ra vào lúc dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chưa biết thời điểm bị kiểm soát. Cũng vì dịch COVID-19, ASEAN Para Games lần thứ 11 không thể diễn ra ở Việt Nam. Và khi dịch COVID-19 ở Indonesia được kiểm soát thì Indonesia đã chủ động xin đăng cai ASEAN Para Games lần thứ 11 năm 2022.

Cũng trong gần 3 năm qua, do ảnh hưởng của COVID-19, ngoài ASEAN Para Games 10 bị hủy, các VĐV Việt Nam hầu như không có cơ hội thi đấu quốc tế, còn các giải trong nước cũng bị hoãn hoặc hủy bỏ. Thực tế, chỉ số ít tuyển thủ xuất sắc mới được tham gia một số giải thế giới, châu lục và Paralympic Tokyo 2020.

Đến khi ASEAN Para Games 11 năm 2022 vẫn được tổ chức và quá trình tổ chức diễn ra đúng mốc thời gian, sự hồ hởi trong các VĐV Việt Nam đã hiện rõ. Trong ngày Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 11, tuyển thủ điền kinh Cao Ngọc Hùng chia sẻ: “Nghe tin ASEAN Para Games được tổ chức trở lại, VĐV đều rất vui, bảo nhau cố gắng tập luyện để mang vinh quang về cho đất nước, bản thân”.

Còn lực sĩ môn cử tạ Lê Văn Công từng nhấn mạnh: “Thú thực, ASEAN Para Games luôn có vị trí quan trọng với VĐV người khuyết tật. Đó là nơi để VĐV được thể hiện tài năng, thi đấu cọ xát, gặt hái những tấm huy chương và đằng sau đó là phần thưởng theo quy định của nhà nước, địa phương. Tất cả luôn tạo nên động lực để VĐV tập luyện, thi đấu, rèn sức khỏe để đóng góp cho gia đình, cộng đồng”.

Trong thành phần 153 thành viên (15 cán bộ đoàn, 18 huấn luyện viên và 120 vận động viên) của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games lần thứ 11 ở 8 môn gồm bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, điền kinh, cờ vua, judo, bắn cung thì thể thao Hà Nội có 34 thành viên trong đó có 28 VĐV ở 6 môn bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, điền kinh, cờ vua.

Gắn bó với các VĐV thể thao người khuyết tật trong một số năm qua, nên phụ trách bộ môn thể thao người khuyết tật (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội) Đỗ Ngọc Thanh cũng nhìn nhận: “Những tấm huy chương và tiền thưởng từ ASEAN Para Games luôn là động lực cho các VĐV, giúp họ có thể hỗ trợ bản thân, gia đình. Nên khi được tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11, các VĐV Hà Nội trong thành phần các đội tuyển quốc gia đều rất phấn khởi và tập luyện hết mình. Đây cũng là lần đầu thi đấu quốc tế của các VĐV người khuyết tật Hà Nội kể từ năm 2018”.

Chờ ngày tỏa sáng

Thực tế, trong quá trình chuẩn bị cho ASEAN Para Games lần thứ 11, ngoài ảnh hưởng của dịch COVID-19, các đội tuyển cũng gặp khó khăn nhất định. Các giải trong nước không thể tổ chức liên tục vì dịch COVID-19 khiến việc phát hiện, bổ sung VĐV cho các đội tuyển quốc gia thêm khó khăn. Trong đó, các địa phương có VĐV tham gia đội tuyển thuộc Đoàn Thể thao Việt Nam được Tổng cục TDTT đề nghị hỗ trợ tập huấn cho VĐV. Như thế, các đội tuyển không tập trung tập huấn như nhiều kỳ ASEAN Para Games trước.

Tuy nhiên, chia sẻ với khó khăn chung của ngành Thể thao, các địa phương cũng tổ chức tập huấn, đầu tư kỹ hơn cho các VĐV của mình sẽ tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11. HLV đội tuyển cờ vua người khuyết tật quốc gia tập trung khu vực Hà Nội Bùi Quang Vũ cũng kể, anh và các kỳ thủ Hà Nội đã chờ đợi cơ hội được  thi đấu ở ASEAN Para Games trong suốt thời gian dài nên việc không tập trung tập huấn, đồng nghĩa không có chế độ đội tuyển quốc gia, cũng không phải là thách thức quá lớn. Đơn giản, động lực thi đấu, tỏa sáng ở ASEAN Para Games lần thứ 11, khiến các HLV và VĐV chỉ hoàn toàn tập trung tập luyện, mong được thi đấu quốc tế và cũng mong Đại hội không bị hoãn, hủy.

Cuối cùng, mong ước ấy cũng dần thành hiện thực khi Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có mặt ở Indonesia vào chiều 26-7. Đáng chú ý, chuyến bay đưa đoàn đến Indonesia là chuyến bay thẳng. Nếu theo lộ trình di chuyển bình thường, Đoàn sẽ mất 2 ngày mới có thể đến được Solo (Indonesia) – nơi diễn ra các cuộc đấu của ASEAN Para Games lần thứ 11.

Đương nhiên, việc di chuyển như thế sẽ làm mất nhiều sức lực ngay cả với người bình thường chứ chưa kể đến VĐV thể thao người khuyết tật. Vì thế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đưa các VĐV tới nơi tổ chức Đại hội bằng một chuyến bay thẳng. Thông tin phản hồi từ các thành viên của Đoàn khi đến Indonesia, trong đó có phụ trách đội tuyển cờ vua Đỗ Ngọc Thanh, đều rất phấn khởi khi các thành viên đều giữ được sức khỏe. Ngoài ra, điều kiện ăn, ở tại Indonesia cũng khá tốt.

Thực sự, hành trình đến với ASEAN Para Games lần thứ 11 của thể thao Việt Nam cũng không đơn giản. Nhưng khi những khó khăn đã qua, giờ các VĐV chỉ còn tập trung thi đấu, tỏa sáng nghị lực, ý chí chiến thắng bản thân và làm tốt vai trò sứ giả văn hóa. Như Trưởng đoàn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh, dù gặp khó khăn nhưng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, phấn đấu giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc, luôn đoàn kết với tinh thần tổ chức kỷ luật cao, tuân thủ những quy định và pháp luật của quốc gia đăng cai, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tỏa sáng nghị lực, tinh thần chiến thắng bản thân

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/376/vinh-quang-bong-ban/