vị trí của bạn Home judibola777

mpape

C “quay xe” của Killian Mbappe: Một quyết định rất con người【mpape】:Báo Pháp: Mbappe ở lại PSGMbappe

mpape

Cú “quay xe” của Killian Mbappe: Một quyết định rất con người

mpapeBáo Pháp: Mbappe ở lại PSGMbappe phá kỷ lục của Messi ở Champions league

Khi Killian Mbappe tuyên bố ở lại PSG, anh đã gây sốc với cả xứ Tây Ban Nha. Họ tin rằng một cậu bé thần tượng CLB Real Madrid, thân thiết với đàn anh Benzema, chắc chắn sẽ tìm đường đến thành Madrid sau 1 năm chờ đợi. Chính 1 năm trước, anh đã tuyên bố muốn đến Real nhưng vì còn ràng buộc hợp đồng với PSG nên anh chưa thể. Và cuối cùng, bằng sự kiên trì của mình, PSG đã thuyết phục Mbappe thành công. Ngược lại, ở chiều bên kia, những người Madrid cảm thấy như bị phản bội. Không ít người trong số họ đã nổi giận.

Chỉ khi cuộc họp báo diễn ra, qua những gì Mbappe nói, chúng ta mới hiểu hơn vì sao anh quyết định ở lại. Trong tất cả những lý do mà anh đưa ra, đọng lại nhiều nhất chỉ là hai chữ “cá nhân”. Mbappe khẳng định đây là một quyết định cá nhân, mang lý do cá nhân hoàn toàn. Anh vẫn mến mộ Real Madrid như ngày còn là một đứa trẻ và anh công khai chúc họ sẽ chiến thắng ở trận chung kết Champions League sắp tới. Nhưng anh vẫn phải ở lại Paris. Đó là quyết định cuối cùng.

“Như tôi nói rồi, nếu ra đi, tôi có thể đoạt được những danh hiệu nhưng đó không phải là kiểu danh hiệu tôi muốn”, thổ lộ này của Mbappe khiến chúng ta hiểu rõ hơn câu chuyện tranh cãi kéo dài này. Đúng là nếu Mbappe chọn Real Madrid, nơi đang vào đà cho một galacticos 5.0, anh hoàn toàn có mọi lợi thế để trở thành kẻ chinh phục Champions League. Nhưng chức vô địch ấy là gì? Nó không phải là một thách thức thực sự mà một nhà thể thao chuyên nghiệp cảm thấy như một chiều kích lớn nhất. Nó chỉ là một chinh phục đã được tạo điều kiện sẵn rất chỉn chu ở một môi trường đã có truyền thống và bề dày. Mbappe cần một chinh phục kiểu khác. Đó chính là vai trò người phất lá cờ đầu cho một CLB còn non nớt ở Champions League như PSG. Nếu anh là người đưa PSG vươn lên tầm vóc của những nhà vô địch giải đấu gian nan nhất thế giới này, anh chính thức sẽ trở thành một huyền thoại đương đại. Trong khi đó, ở Real, anh chỉ là một siêu sao như những siêu sao từng tới, ghi dấu ấn, và ra đi.

Khát vọng mình là một cá nhân xuất sắc nhất tạo dựng nên văn hoá chiến thắng cho một tập thể là một khát vọng cực lớn, rất con người. Nó vượt xa những tham vọng tài chính, danh vọng thông thường khác. Nó mang tính kích thích bởi khả năng rủi ro ở đó quá cao. Nếu thành công, Mbappe hoàn toàn có thể được PSG dựng tượng trước sân Parc des Princes ngay khi anh vẫn còn chơi bóng cho CLB. Nhưng mỗi một năm chưa vươn tới thành công ấy sẽ là một năm anh đón nhận rất nhiều giễu nhại từ những khách quan vốn vẫn định kiến rằng anh tham tiền. Giễu nhại nhiều sẽ hình thành áp lực. Để vượt qua áp lực ấy, cần một ý chí phi thường. Và Mbappe quyết định lựa chọn con đường vươn tới một cá nhân phi thường.

Đây mới chính là mấu chốt của quyết định ở lại. Nó cũng thể hiện cái cao đẹp trong một câu chuyện mà nhiều người đang nghĩ nó tầm thường. Chơi thể thao có nghĩa là chinh phục không chỉ danh hiệu mà còn chinh phục chính điểm tới hạn của chính bản thân mình. Dám dấn thân chinh phục điểm tới hạn trong một điều kiện khó khăn hơn là những điều kiện thuận lợi được bày ra trước mắt. ó thể nói, Mbappe như một “chàng tuổi trẻ gan dạ trên chiếc đu bay”.

PSG giàu có, nhưng về bản lĩnh Champions League thì vẫn còn sơ sài lắm. PSG bước ra châu Âu vẫn bị xem như một gã giàu có lấp lánh, xa hoa và nhạt nhẽo. Mbappe cần là hạt nhân để thay đổi PSG, để đội bóng ấy nhiều nhà thể thao chuyên nghiệp hơn là những siêu sao ưa phô diễn đời sống bên ngoài, kiểu như Neymar. Và PSG sẽ thay đổi vì cái chung ấy, chứ không chỉ vì giữ chân Mbappe. Sẽ có thêm những con người mới, với ý tưởng mới, triết lý mới và chặng đường thử thách mới.

Quyết định của Mbappe rất con người là vì thế. Liệu chăng Mbappe có đáng trách? Mỗi ủng hộ viên của mỗi CLB sẽ có cách trả lời khác nhau. Nhưng từ trong tâm khảm họ, chắc chắn họ không thể phủ nhận rằng Mbappe đang là một trong những tiềm năng hiếm hoi để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong vài năm tới.

Cú “quay xe” của Killian Mbappe: Một quyết định rất con người

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/372/mpape/