vị trí của bạn Home pasarbola slot

Bác sĩ của Maradona: ‘Diego đã đầu hàng trước bệnh tật’

“Lực lượng y tế không hề mắc lỗi”, Marca dẫn lời Luque hôm 29/11. “Chúng tôi không hối tiếc gì, vì đ

“Lực lượng y tế không hề mắc lỗi”, Marca dẫn lời Luque hôm 29/11. “Chúng tôi không hối tiếc gì, vì đã làm mọi thứ có thể cho ông ấy. Tôi không có gì phải trách móc bản thân”.

Sau cái chết của Maradona, nhiều ý kiến cho rằng sự tắc trách của lực lượng y tế là nguyên nhân chính. Ông Matias Morla, luật sư và cũng là bạn của Maradona, đăng đàn chỉ trích: “Thật khó hiểu là trong suốt 12 giờ, bạn tôi không nhận được bất kỳ sự kiểm tra nào của những người có trách nhiệm. Xe cứu thương cũng mất 30 phút mới có mặt. Đây là một tội ác ngu ngốc”.

Tuy nhiên, bác sỹ Luque bác bỏ quan điểm này. Ông nói: “Tôi yêu Diego, và những gì làm được cho ông ấy tôi cũng đã làm rồi. Tôi không hề rời bỏ Diego vì tôi là người ông ấy cần nhất. Tôi không chịu trách nhiệm cho việc Diego qua đời. Tôi tự hào về những gì đã làm cho ông ấy và cho gia đình ông. Các con của Diego đều quý mến tôi”.

Luque nhớ lại ngày định mệnh, khi Maradona lên cơn đau: “Hôm thứ Năm, ông ấy chửi bới, đuổi tôi đi. Maradona luôn như vậy mỗi khi lên cơn đau. Ông ấy thậm chí đuổi cả các con gái. Tôi đã đứng dậy, nhưng không rời đi. Ông ấy cần sự giúp đỡ và tôi nói với ông rằng ‘hãy để tôi đỡ ông dậy đã’”.

Trước những phát biểu của bác sĩ Luque, công tác điều trị cho Maradona vẫn là ẩn số. Hai tuần trước khi qua đời, “Cậu bé Vàng” phải lên bàn mổ để xử lý các cục máu đông dưới màng não. Maradona sau đó được về nhà ở ngoại ô Buenos Aires, nhưng vẫn phải điều trị sau phẫu thuật, dưới sự giám sát của bác sĩ, nhân viên y tế.

Chính bác sỹ Luque xử lý những cục máu đông nói trên của Maradona. Tuy vậy, bác sĩ cũ của Maradona, ông Alfredo Cahe, lại nghi ngờ tính cần thiết của ca phẫu thuật này. Cahe còn cho rằng căn nhà ở vùng ngoại ô của Maradona cũng không thích hợp cho việc phục hồi.

Luque phân trần: “Cái chết của Maradona không liên quan gì đến cục máu đông. Tôi chưa bao giờ nghĩ về điều này. Không có sai sót y tế nào trong cuộc phẫu thuật nói trên. Thật không may, ông ấy qua đời vì một cơn đau tim. Với một người có tiền sử bệnh như Maradona, những cơn đau tim là điều không khó hiểu”.

“Diego đã chiến đấu đến cùng, nhưng rồi đầu hàng. Tôi thấy ông ấy buồn và suy sụp. Ông ấy đã tự trừng phạt mình. Diego rất cô đơn, ông nhớ bố mẹ rất nhiều. Đôi khi Diego chỉ muốn ở một mình, chỉ muốn được về nhà. Tôi thử nhiều cách để giúp ông ấy, kể cả bắt ông chơi bóng, nhưng bạn không thể quản lý được Diego. Không thể áp đặt bất cứ điều gì lên ông ấy và bạn phải thay đổi quan điểm của mình”, vị bác sĩ riêng nói thêm về những thời gian cuối của Maradona.

Maradona qua đời hôm 25/11 sau một cơn đau tim. Sinh thời, huyền thoại bóng đá Argentina nghiện rượu và ma túy trong thời gian dài. Đời tư phức tạp với nhiều vụ kiện khác nhau càng khiến nhà vô địch World Cup 1986 thêm mệt mỏi. Theo Luque, báo chí và truyền thông đã đổ oan cho ông sau cái chết của huyền thoại bóng đá.

Luque, với tư cách bác sĩ riêng, khẳng định ông đau đớn nhất khi một bệnh nhân thân thiết như Maradona qua đời. “Tôi yêu ông ấy, và đã cố gắng làm mọi điều có thể cho ông tới những ngày cuối cùng. Tôi không phải fan của Maradona, mà là fan của Diego. Ông ấy là bệnh nhân tôi luôn trân quý. Gần đây, Diego có hỏi tôi ‘Anh còn định cố đến khi nào, vì tôi chẳng muốn cố nữa?'”, Luque kể. “Tôi không thể ép bệnh nhân nếu người đó không muốn. Diego nhiều lần đuổi tôi ra ngoài, sau đó vài lần gọi điện cho tôi. Tôi góp ý, nhưng anh ấy không chấp nhận. Nếu không phải tôi ở bên Diego, ông ấy thậm chí còn không chịu nhổ một cái răng. Tôi là người đau đớn nhất trước những gì xảy ra với Diego”.

Kim Hoà (theo Marca)

Những câu hỏi chưa có lời giải sau cái chết của MaradonaCảnh sát khám nhà ba kẻ xúc phạm thi thể Maradona

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/364/bac-si-cua-maradona-diego-da-dau-hang-truoc-benh-tat/