vị trí của bạn Home tv bola online

alex teixeira

Tìm hiểu về Alex Teixeira – mục tiêu mới của Liverpool【alex teixeira】:Alex Teixeira, cầu thủ năm nay

alex teixeira

Tìm hiểu về Alex Teixeira – mục tiêu mới của Liverpool

alex teixeira

Alex Teixeira, cầu thủ năm nay 26 tuổi hiện đang đầu quân cho CLB Shakhtar Donetsk đang được liên hệ để chuyển tới thi đấu cho Liverpool. Các cuộc đàm phán giữa hai CLB vẫn đang được diễn ra, tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về cầu thủ này.

​Giống như nhiều thần đồng bóng đá Brazil, Alex Teixeira sinh ra tại một khu ổ chuột bên ngoài thành phố Rio de Janeiro, nơi mà đầy rẫy ma túy, tội phạm. Để tới trường học, Teixeira buộc phải di chuyển 5 km mỗi ngày. Năm 1999, anh ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với CLB Vasco de Gama.

Teixeira được xác định là một tài năng đặc biệt của lò đào tạo CLB Vasco de Gama ngay từ khi đặt chân tới đây, năm 14 tuổi, cầu thủ này đã chơi cho đội U18 Vasco. Tới khi anh tròn 18 tuổi, Teixeira thu hút sự chú ý của một số đội bóng lớn tại châu Âu trong đó có ba đội bóng Anh Manchester United, Manchester City và Chelsea. Tuy nhiên, cầu thủ này quyết định chơi bóng cho Vasco de Gama trước khi đầu quân cho Shakhtar Donetsk vào năm 2010.

FBL-EUR-C1-SHAKHTAR-FENERBHCE

Bất chấp việc được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc thứ hai tại U20 FIFA World Cup năm 2010, Alex Teixeira vẫn không một lần được trao cơ hội khoác trên mình màu áo của tuyển Quốc gia Brazil. Đây cũng là một yếu tố bất lợi với chàng trai 26 tuổi này trong việc xin giấy phéo lao động, đặc biệt là ở Anh. Luật pháp yêu cầu các cầu thủ muốn được cấp giấy phép lao động tại Anh phải thi đấu 75% số trận của tuyển Quốc gia nước họ trong hai năm gần nhất.

Trong thời gian còn phục vụ CLB Vasco de Gama, Teixeira đã chơi ở mọi vị trí trên sân trừ vị trí thủ môn, tuy nhiên khi chuyển sáng châu Âu chơi bóng đỉnh cao, chàng trai này chủ yếu chơi ở vai trò một tiền tấn công, đá ngay sau tiền đạo cắm hoặc vai trò ở hai biên. Sau khi tiền vệ Fernandinho rời Shakhtar Donetsk để đầu quân Manchester City vào năm 2013, Teixeira đã có một khoảng thời gian ngắn chơi bóng ở vai trò tiền vệ phòng ngự thay cho người đồng hương của mình.

Ở mùa giải năm nay, Teixeira thi đấu vô cùng thành công với 22 bàn thắng sau 15 trận tại giải vô địch Quốc gia Ukraine, trung bình cứ 61 phút, tiền đạo này lại ghi một bàn thắng cho Shakhtar Donetsk tại giải đấu Quốc nội, đó là thành tích vô cùng tuyệt vời khiến Teixeira trở thành chân sút nguy hiểm nhất trong top năm giải đấu hàng đầu châu Âu mùa này.

Năm 2014, Alex Teixeira lập gia đình với cô vợ Cristina trong một lễ cưới được cho là hoành tráng nhất của bóng đá Ukraine, đáng chú ý khi cô Cristina này là một người Đông Nam Á, cô mang Quốc tịch Thái Lan.

Tìm hiểu về Alex Teixeira – mục tiêu mới của Liverpool

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.renovations-haute-savoie.com/276/alex-teixeira/